Bỏ túi mẹo hay giúp chăn, gối dùng cả năm cũng không bị hôi mốc

Chăn, gối dùng lâu nếu không vệ sinh sẽ rất bẩn, thậm chí là sinh ra mùi hôi mốc, do đó cần phải biết cách dùng cũng như vệ sinh đúng cách để chăn, gối của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, vệ sinh mang lại cảm giác thoải mái cho cả nhà.

1. Giặt sạch chăn gối thật kỹ

Trước khi dùng chăn gối, việc quan yếu nhất là làm sạch chăn gối một cách kỹ lưỡng để loại bỏ bụi bẩn và các chất gây dị ứng có thể đã trữ trong mùa đông vừa qua. Hãy giặt phần vỏ chăn và vỏ gối trong máy giặt, trong khi ruột chăn và ruột gối được để riêng để phơi khô.

Nếu chăn của bạn là loại chăn bông to hoặc không thể tách rời ruột, hãy đặt chúng trong máy giặt với nước giặt nhẹ nhõm để giặt sạch. Sau đó, hãy giặt chăn và gối với nước nóng để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và mùi hôi bên trong. rút cục, khi đã giặt xong, hãy phơi khô chăn như thông thường.


Đọc thêm:

http://amthucpho.net/cach-lam-che-khuc-bach-pho-mai-deo-ngon/
Giặt sạch chăn gối thật kỹ2. Phơi thật khô dưới ánh nắng

Sau khi đã giặt sạch vỏ chăn gối, hãy đưa chúng cùng với ruột bên trong ra phơi dưới ánh nắng mùa hè. Tia nắng sẽ giúp khử mùi hôi và diệt vi khuẩn còn tồn tại bên trong, giúp chăn gối trở nên sạch sẽ hơn.3. Gấp gọn đúng cách

Sau khi chăn gối đã khô hoàn toàn và sạch sẽ, hãy gấp gọn chúng để tránh biến dạng quá nhiều khi lưu trữ. Việc này cũng giúp chăn gối giữ được mùi hương sau khi giặt lâu hơn.
Gấp gọn đúng cách4. Cất vào tủ để bảo quản

Để bảo vệ chăn gối khỏi bụi bẩn và côn trùng sau khi giặt, hãy đặt chúng vào túi bảo quản thoáng khí. Hạn chế dùng túi nhựa không hút chân không, vì chúng có thể giữ độ ẩm và gây hình thành mốc bên trong. Thay vào đó, hãy sử dụng túi bảo quản bằng vải hoặc túi hút chân không để bảo quản chăn gối một cách tốt nhất.


Đọc thêm:

http://embekhoc.com/3-cach-nau-xoi-hoa-dau-biec-thom-ngon-hap-dan/5. Cất vào nơi hạp

Nên chọn những vị trí khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp như dưới gầm giường hoặc trong tủ quần áo là vị trí thích hợp nhất để cất giữ chăn gối. Bảo quản trong môi trường ẩm thấp sẽ làm cho chăn gối của bạn bị nấm mốc, vi khuẩn thâm nhập để lại mùi hôi khó chịu.
Cất vào nơi hiệp6. soát túi đựng chăn gối định kỳ

Nên bộc trực thẩm tra túi bảo quản chăn gối mỗi tháng để đảm bảo chúng đang được bảo quản đúng cách. Mặc dù có thể có phần cẩn thận quá mức, nhưng điều này sẽ giúp bạn xác định liệu chăn gối có được bảo quản tốt và không bị tiến công bởi sâu bọ hay không. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ có bộ chăn gối thơm tho và sạch sẽ hoàn hảo cho mùa đông cuối năm.

Hy vọng với 6 mẹo giúp bảo quản chăn, gối đúng cách như trên sẽ giúp bạn biết cách bảo quản chăn gối đúng cách, cảm ơn bạn đã theo dõi.


Đọc thêm:

http://hoichoamthuc.net/3-cach-lam-sua-gao-ngon-chuan-vi-don-gian-hon-ban-nghi/